Network Index du Forum
Network Index du ForumFAQRechercherS’enregistrerConnexion

:: chinh phu le loi hoc hanh chieu toi rung xa nu giao thong ::

 
Poster un nouveau sujet   Répondre au sujet    Network Index du Forum -> Administration -> Suggestion
Sujet précédent :: Sujet suivant  
Auteur Message
haigiacmo06
Squatteur

Hors ligne

Inscrit le: 04 Mai 2018
Messages: 4
Pseudo: haigiacmo06

MessagePosté le: Mer 9 Mai - 09:48 (2018)    Sujet du message: chinh phu le loi hoc hanh chieu toi rung xa nu giao thong Répondre en citant

phân tích bài thơ tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ 
học và hành 
phân tích bài chiều tối 
phân tích tác phẩm rừng xà nu 
nghị luận an toàn giao thôngphân tích bài thơ tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ 
học và hành 


"Chim mỏi" là cánh chim mệt mỏi sau một ngày khó nhọc kiếm ăn. Nhưng ở nguyên tắc là "quyện điểu" tức thị chim trở về, trở lại, "lầm tác thụ" là về rừng tậu chốn ngủ.


Cánh chim chưa được dịch sát nghĩa, chưa làm nổi lên được bút pháp nghệ thuật độc đáo. từ ngừng thi côngĐây ta thấy được quang cảnh chiều tối khiến người ta nhớ tới quê hương, gia đình, tự nhiên yên bình ấm áp.


phương pháp chim là 1 hiện quen thuộc trong thơ các con phố, thơ ca cổ làm cho bài thơ mang vẻ đẹp cổ điển. phối hợp điểm nhìn bất chợt từ tốt lên cao gợ cảm nhận về trùng hợp minh mông rộng to.


"Chòm mây trôi nhẹ" được dịch là "cô vân mạn mạn" không sát nghĩa. "Cô vân" là 1 chòm mây, 1 đám mây cô đơn. "Mạn mạn" là lững lờ, nhẹ nhõm làm cho hiện lên một bầu trời đơn chiếc, ba la rộng lớn, phóng khoáng.


Bằng điểm nhìn trong khoảng thấp lên cao kết hợp mang lối chấm phá đơn sơ chỉ 1 chòm mây, một cánh chim trời, Hồ Chí Minh đã bao quát được cả một không gian bát ngát. Đó là cảnh trời mây, rừng núi miền Quảng Tây Trung Quốc lúc trời chiều thật bao la, thái bình, thân thương.


dù rằng trong cảnh ngộ đầy ải vô cùng ngan nan khó nhọc, bị xiềng xích chân tay, đi răm ba cây số các con phố rừng mỗi ngày. Trời chiều mang dất khách quê người thường nhật người ta có tâm trạng mệt mỏi, ngao ngán, chạnh lòng buồn nhớ quê hương gia đình, thế nhưng người tù đọng Hồ Chí Minh vẫn cảm nhận được vẻ đẹp minh mông, phóng khoáng, thanh bình, ấm ấp, thân yêu cả Miền Quảng Tây.


Qua chậm tiến độ, có thể thấy Hồ Chí minh là người với tâm hồn nhạy cảm, giao hòa có bất chợt cùng lúc là người với ý chí nghị lực, quên đi hoàn cảnh đầy ải cực nhọc của mình để vui vẻ, để ngắm nhìn cảnh vật tự dưng và thả hồn mình bay bổng cùng sở hữu một chòm mây, một cánh chim trời.


Chiều tối là bài thơ thứ ba mươi mốt trong tập Nhật kí trong phạm nhân, ghi lại cảm xúc của thi sĩ trên đường bị giải đi qua hết khám đường này đến nhà giam khác. Trên các con phố khổ ải ấy, 1 chiều kia, Người chợt nhận thấy cánh chim chiều.


Chim mỏi về rừng sắm chốn ngủ


Câu thơ không giản đơn chỉ ghi lại cảnh vật mà còn bộc lộ mối tình cảm của nhà thơ. khiến cho sao biết rõ được là chim đang mỏi, và khiến cho sao nhắc chắc được mục đích của chim là về rừng mua chốn ngủ, như thể ở trong lòng chim mà ra? Câu thơ chỉ là dấu hiệu cho thấy là trời đã chiều, mọi vật hoạt động ban ngày đã mỏi mệt, đã đến lúc sắm chốn nghỉ ngơi. Câu thơ tương phản sở hữu hình ảnh chòm mây cô đơn ở dưới.


Chòm mây trôi nhẹ giữa tầng không.

Câu thơ dịch tuy đẹp nhưng ý thơ sở hữu phần nhẹ hơn so mang nguyên tắc chữ Hán. Nó bỏ mất chữ cô trong cô vân, nghĩa là chòm mây cô đơn, trật rất mang ý nghĩa. hai trong khoảng trôi nhẹ cũng không lột tả được ý của mấy chữ mạn mạn độ. Bởi vì độ là hoạt động nhằm đi trong khoảng bờ này sang bộ kia, nếu như độ thuyền đi từ thuyền sang sông, độ nhật ở cho qua ngày, độ thiên không là dịch chuyển trong khoảng chân mây này sang chân mây kia, con đường của mây mới xa vời và vô biên biết chừng nào ads. Tuyển sinh cao đẳng sư phạm hà nội và trung cấp mầm non năm 2016


Còn mạn mạn là dáng vẻ trì hoãn, chậm chạp. Chòm mây đơn chiếc đi từ chân trời này sang chân mây kia, cơ mà còn chậm chạp, trì hoãn nữa thì không biết bao giờ mới đến nơi? Và hiển nhiên lúc trời tối nó vẫn còn lửng lơ bay giữa tầng không là hình ảnh ẩn dụ về người tù đang bị giải đi trên đường xa vạn dặm, chưa biết đây là điểm dừng! Trong hình ảnh đó hẳn còn gửi gắm tình bi cảm mình đơn chiếc sốt ruột và khát khao có một mái nhà. Chỉ hai câu thơ mà vừa tả cảnh, vừa tả người, tả tình người. chậm triển khai là chiếc súc tích, dư âm của thơ cổ điển.


ví như 2 dòng đầu đã kể đến chim mỏi về rừng mua chốn ngủ và chòm mây cô đơn chưa biết giới hạn nơi nào, thì hai câu thơ của bài thơ sau hiện diện một chốn ngủ của con người:


Cô em xóm núi xay ngô tối
Xay hết lò than đã rực hồng.


Trong bản dịch, người dịch đã đưa vào chữ tối lộ liễu khi mà thi pháp thơ cổ chỉ muốn người đọc tự cảm thấy chiều tối phủ xuống mà ko cần một sự thông tin trực tiếp nào. Điều chậm triển khai khiến cho lộ tứ thơ. Nhưng ngừng thi côngĐây là loại khó của người dịch.


Điều đáng chú ý là một cảnh cần lao gia đình, rất mực bình thường, dân dã: Cô em xóm núi xay ngô hạt, ngô hạt xay xong, bếp đã hồng. Cô em, bếp lửa tượng trưng cho cảnh gia đình. Ngô hạt xay xong, bếp đỏ hồng lại, tượng trưng cho công việc và ngơi nghỉ. 1 ko khí êm ấm đối sở hữu người lữ thứ.


Điều đáng chú ý thứ hai là trong nguyên tác chữ hồng là ấm, hot chứ ko phải là màu đỏ, càng chứng tỏ điều nhà thơ hình dung là sức ấm nóng, chứ không hề là ánh sáng hồng. Bếp lạnh, tro tàn là tượng trưng cho sự cô đìu hiu, trơ khấc.


Điều đáng chú ý thứ ba là nhà thơ đứng ở núi như thế, y như thể đứng thân thiện kế bên. Lại nữa, thi sĩ phải đứng rất lâu mới thấy được cảnh thời gian trôi trong câu: Cô em xóm núi xay ngô hạt – Ngô hạt xay xong bếp đã hồng. Đây chỉ là bài thơ trên đường. Vậy, ngừng thi côngĐây chỉ là cảnh mường tưởng trong tâm tưởng, trước xóm núi bên tuyến đường, xuất hiện như là tượng trưng của mái ấm gia đình, nơi sum hiệp của những người quen thuộc. dòng này tuy ko sáng bừng lên màu hồng lạc quan của cách mệnh như người nào chậm tiến độ hiểu, cũng vẫn ấm áp tình người, làm nỗi lòng người đi vơi bớt nỗi đơn chiếc, u tịch. cùng sở hữu hình ảnh đấy, một ước mơ thầm kín về mái ấm gia đình thập thò đâu chậm triển khai. giả dụ ta chú ý đến bài thơ trước bài này là bài Đi đường:


Đi tuyến phố mới biết gian khó
Núi cao rồi lại núi cao trùng trùng.


1 đường bất tận, và bài sau chậm tiến độ là bài Đêm ngủ ở Long Tuyền, Đôi ngựa ngày đi chẳng nghỉ chân, món Gà năm vị: tối thường ăn; thừa cỏ rét, rệp xông vào đánh, oanh sớm, mừng nghe hót xóm sắp. Thì ta sẽ thấy sự xuất hiện của khung cảnh gia đình kia là rất dễ hiểu. Nó chứng tỏ trái tim của nhà cách mạng vẫn đập theo các nhịp của con người thông thường thân thiện sở hữu mọi người.


Nghệ thuật của bài thơ là một nghệ thuật gián tiếp cổ điển, kể cảnh để đề cập tình. Hình ảnh trong thơ cũng là tâm trạng. nếu chỉ Phân tích nó như một bức tranh hiện thực đơn giản, cứng cáp ta sẽ rời xa thế giới nội tâm phong phú của thi sĩ.ko gian và thời gian thoạt nhìn tưởng như cũ và ước lệ thường thấy trong thơ xưa. Buổi chiều, sắp chuyến và đêm, bầu trời xuống thấp, mây lơ lửng nhưng lại điểm vài cánh chim đang mỏi về rừng sắm chốn ngủ.
+ “Chim mỏi về rừng tậu chốn ngủ Chòm mây trôi nhẹ giữa tầng không” hai câu thơ đầu tả ko gian, thười gian khi người tội phạm trên phố chuyển lao. ko gian và thời gian rất thân thuộc trong thơ xưa, buổi chiều tối là khi các cánh chim dãi dầu trở về tổ ấm, 1 bầu trời bát ngát chỉ chòm mây trôi nhẹ. Theo bản dịch thơ “cô vân” chứ chẳng phải chòm mây. Cô vân hiện chứa cất nỗi cô đơn, bơ vơ của chòm mây, chậm triển khai cũng là nỗi đơn chiếc đơn độc của người tù trong lúc mà mọi người đã về sở hữu gia đình mình. Hình ảnh cánh chim, chòm mây và thời gian chiều tối được lấy trong khoảng thi liệu xưa nhưng lại chuyển vận chuyển tâm hồn của thời đại. Cảnh vật ko chỉ có tính phác họa cho tâm trạng mà nó với nặng tâm cảnh của bác, nỗi nhớ nước thương nhà, nỗi suy tư trĩu nặng.
+Hai câu thơ sau là 1 sự tương phản, là di chuyển sở hữu hồn sự sống,hướng về ánh sáng.


phân tích bài chiều tối 
phân tích tác phẩm rừng xà nu 
nghị luận an toàn giao thông 
_________________
phân tích đây thôn vĩ dạ
phân tích bài thơ vội vàng
phân tích nhân vật a phủ
phân tích bình ngô đại cáo


Revenir en haut
Visiter le site web du posteur
Publicité


MessagePosté le: Mer 9 Mai - 09:48 (2018)    Sujet du message: Publicité

PublicitéSupprimer les publicités ?
Revenir en haut
Montrer les messages depuis:   
Poster un nouveau sujet   Répondre au sujet    Network Index du Forum -> Administration -> Suggestion Toutes les heures sont au format GMT + 2 Heures
Page 1 sur 1

 
Sauter vers:  

Index | créer un forum gratuit | Forum gratuit d’entraide | Annuaire des forums gratuits | Signaler une violation | Conditions générales d'utilisation
Network Cartoons theme by Erohyn 2013
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group